Tiềm Ẩn Rủi Ro Đa Cấp Sp Age Pill của Sisel về Pháp Lý và Tài Chính

Rủi Ro Đa Cấp Sp Age Pill của Sisel về Pháp Lý và Tài Chính

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) có khuyến cáo mọi người, nên thận trọng đối với những công ty chưa có Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam, vì khi tham gia vào những công ty trên sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro về pháp lý cũng như tài chính.
Theo nhận định của dân bán hàng đa cấp thì cơ hội rất lớn đối với những người làm tiền thị trường, những thủ lĩnh có thu nhập cao hàng tỷ đồng thường là làm tiền thị trường. Chính vì vậy đây là cơ hội cũng là thách thức đối với những con người yêu thích ngành nghề này. Cho nên để hiểu nó là cơ hội và thách thức tiềm ẩn đầy rủi ro về tài chính cũng như pháp luật để hạn chế nó ở mức thấp nhất có thể để tối ưu cơ hội thì hiểu rõ về luật pháp cũng như thị trường đa cấp tại Việt Nam.
Theo nghi định quản lý kinh doanh bán hàng đa cấp Số: 40/2018/NĐ-CP ở Điều 31 người tham gia bán hàng đa cấp phải hoàn thành chương trình đào tạo cơ bản, Thời lượng đào tạo tối thiểu là 08 giờ gồm những vấn đề  a, Các chuẩn mực đạo đức trong hoạt động bán hàng đa cấp, c) Các nội dung cơ bản của hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp, quy tắc hoạt động và kế hoạch trả thưởng, d) Cơ chế đánh giá việc hoàn thành chương trình đào tạo cơ bản phù hợp với nội dung và phương thức đào tạo. do Doanh nghiệp bán hàng đa cấp có trách nhiệm đào tạo.
Khi hoàn thành khóa học sẽ được cấp thẻ thành viên được ví như là như giấy phép kinh doanh cá nhân, người kinh doanh đa cấp không có thẻ thành viên sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật theo nghị định Số: 40/2018/NĐ-CP . cho nên đây là một trong những rủi ro đối với người tham gia công ty bán hàng đa cấp không phép.

 

Trước đó đã có nhiều người tham gia mạng lưới Atomy và đã bị cảnh báo như ở dưới:

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa có khuyến cáo về việc xuất hiện các kênh bán hàng đa cấp Atomy kêu gọi người tham gia trong khi chưa có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, hiện nay, trên một số website, tài khoản mạng xã hội như Facebook, Zalo, Youtube…quảng cáo và bán nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy, ví dụ như: atomyoffice.com; thongtinatomy.com, facebook.com/thongtinatomy, facebook.com/AtomyVN2017…

Cũng theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, nội dung quảng cáo của các website và tài khoản mạng xã hội trên đều đề cập đến việc Công ty Atomy là một công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới và hiện đang làm các thủ tục đăng ký để vào thị trường Việt Nam.

Theo đó, có thể có người tiêu dùng đã mua hàng trực tiếp qua các kênh kể trên và được mời tham gia trở thành cộng tác viên hay đại lý bán sản phẩm này để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.

Trước tình hình đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy.

“Hoạt động giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và cộng tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy nêu trên có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp tại Việt Nam. Do đó, các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký”, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhấn mạnh.

Do đó, để tránh các rủi ro, các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay./.

One Comment to “Tiềm Ẩn Rủi Ro Đa Cấp Sp Age Pill của Sisel về Pháp Lý và Tài Chính”

 1. bán hàng đa cấp Author

  2. Điều 92 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP được sửa đổi như sau:
  “Điều 92. Hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp
  1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  a) Thực hiện các hoạt động tiếp thị, bán hàng và phát triển mạng lưới bán hàng đa cấp khi chưa được cấp Thẻ thành viên;
  b) Không xuất trình Thẻ thành viên trước khi giới thiệu hoặc tiếp thị, bán hàng.
  2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  a) Không tuân thủ hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp và quy tắc hoạt động của doanh nghiệp;
  b) Tham gia bán hàng đa cấp khi không đủ điều kiện tham gia bán hàng đa cấp theo quy định.
  3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương nơi doanh nghiệp chưa được cấp xác nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp tại địa phương.
  4. Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:
  a) Yêu cầu người khác phải đặt cọc hoặc nộp một khoản tiền nhất định để được ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp;
  b) Cung cấp thông tin gian dối hoặc gây nhầm lẫn về kế hoạch trả thưởng, quy tắc hoạt động, lợi ích của việc tham gia bán hàng đa cấp, tính năng, công dụng của hàng hóa, hoạt động của doanh nghiệp bán hàng đa cấp;
  c) Tổ chức hội thảo, hội nghị, đào tạo về kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được doanh nghiệp bán hàng đa cấp ủy quyền bằng văn bản;
  d) Lôi kéo, dụ dỗ, mua chuộc người tham gia bán hàng đa cấp của doanh nghiệp khác tham gia vào mạng lưới của doanh nghiệp mà mình đang tham gia;
  đ) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn, địa vị xã hội, nghề nghiệp để khuyến khích, yêu cầu, lôi kéo, dụ dỗ người khác tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp hoặc mua hàng hóa kinh doanh theo phương thức đa cấp.
  5. Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 25.000.000 đồng đối với cá nhân tham gia vào hoạt động của tổ chức, cá nhân kinh doanh theo phương thức đa cấp chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

  Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.