Công Ty Atomy Lừa Đảo? Kinh Hãi Chiêu Trò Đa Cấp Lừa Đảo?

Công Ty Atomy Lừa Đảo? Kinh Hãi Chiêu Trò Đa Cấp Lừa Đảo?

Công ty Atomy lừa đảo? Kinh hãi chiêu trò đa cấp lừa đảo?

Công ty Atomy lừa đảo? Kinh hãi chiêu trò đa cấp lừa đảo? Những “sự thật dối trá” nào đang bủa vây người tiêu dùng Việt Nam?

Một số sản phẩm của công ty Atomy đang được bày bán trên thị trường hiện nay!

Hiện nay, trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường nghe nhắc đến cụm từ “bán hàng đa cấp” và cụm từ này luôn mang một ý nghĩa vô cùng xấu xí. Đây là từ mà nhiều người tiêu dùng Việt Nam mặc định gán cho những kẻ lừa đảo, chuyên moi tiền của những người mua nhẹ dạ, cả tin.

Và cũng tại thời điểm này, có một công ty mang tên Atomy đang xâm nhập vào thị trường Việt Nam cũng bị một vài bài báo mạng đăng tin: Công ty Atomy lừa đảo? Kinh hãi chiêu trò đa cấp lừa đảo? – Lại thêm một “sự thật” về công ty đa cấp được phơi bày.

Nhưng cùng suy nghĩ thấu đáo về cụm từ đa cấp một lần để biết vì sao “đa cấp” xấu xa như vậy lại vẫn tồn tại, lớn mạnh và phát triển ngày càng nhiều tại nước ta!

Kinh doanh đa cấp là gì?

Kinh doanh đa cấp hay Multi-Level  Marketing là một hình thức người dùng sản phẩm sau một thời gian cảm thấy tốt sẽ giới thiệu trực tiếp cho những người khác cùng mua sản phẩm.

Thật ra, đây là một dạng hình thức marketing “truyền miệng” giống như khi bạn dùng dầu gội A thấy trị hết gàu và vô tình bạn biết được người bạn của mình cũng bị gàu lâu năm mà không khỏi nên bạn giới thiệu sản phẩm này cho họ. Hình thức kinh doanh đa cấp cũng vậy nhưng điểm khác biệt là bạn được trả tiền hoa hồng trên một đơn hàng cho việc giới thiệu này!

Và các nhà sản xuất của sản phẩm kinh doanh theo hình thức này thường tập trung vào việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mới thông qua trải nghiệm thực tế và chia sẻ kinh nghiệm thay vì đổ tiền vào đầu tư quảng cáo.

Công ty Atomy được nhắc đến ở trên cũng kinh doanh theo hình thức này nhưng khác biệt rất nhiều so với những đơn vị khác.

Họ khác biệt như thế nào? Và vì sao vẫn bị dư luận lên án: Công ty Atomy lừa đảo? Kinh hãi chiêu trò đa cấp lừa đảo? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Sản phẩm của Atomy dưỡng da tốt nhưng không phải “thần dược”!

Công ty Atomy khác biệt gì so với những công ty đa cấp khác?

Tính đến thời điểm hiện tại thì công ty Atomy xuất xứ từ đất nước Hàn Quốc và đã có trụ sở tại các nước như: Canada, Philippines, Nhật Bản, Mỹ…

Chúng ta cũng biết hai từ “đa cấp” tại Việt Nam luôn làm nhiều người cảm thấy bực tức, ghét và xa lánh cho nên nhiều công ty dù đang kinh doanh hình thức đa cấp nhưng khi được hỏi vẫn chối đây đẩy rằng: “Không tôi không kinh doanh đa cấp!”

Nhưng vì sao Atomy lại tự nhận đang kinh doanh đa cấp trước hàng triệu khách hàng của mình?

Đó là bởi vì “Cây ngay không sợ chết đứng”, Atomy kinh doanh đa cấp chân chính dùng sức mình để tìm kiếm khách hàng và giới thiệu những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn chứ không hề “thổi phồng” tính năng, công dụng sản phẩm một cách “thần thánh hóa” khiến khách hàng đặt quá nhiều hi vọng không có cơ sở rồi “vỡ mộng” khi sử dụng sản phẩm.

hoạt động không giấy phép bất chấp luật pháp
hoạt động không giấy phép bất chấp pháp luật

 

Bạn nên biết rằng, bất kì sản phẩm nào cũng vậy chỉ có thể đạt hiệu quả tối đa cao nhất khoảng 90%, 5% còn lại tùy vào cách bạn sử dụng và 5% cuối cùng tùy vào các yếu tố ngoại cảnh.

Do đó, nếu bất kì người nào giới thiệu sản phẩm “trị bá bệnh” cho bạn với mức giá rẻ bèo thì đó là điều phi thực tế và đó chính là lừa đảo, bán hàng đa cấp “biến tướng”.

Tuy nhiên vì đã có ác cảm từ trước với các công ty đa cấp “biến tướng” cho nên khi nghe công ty Atomy tự nhận mình kinh doanh đa cấp thì đa phần mọi người đều “ném đá”: Công ty Atomy lừa đảo? Kinh hãi chiêu trò đa cấp lừa đảo?

Hãy tỉnh táo và thận trọng với thông tin về các “sự thật được phơi bày” mà bạn đón nhận mỗi ngày!

19 Comments to “Công Ty Atomy Lừa Đảo? Kinh Hãi Chiêu Trò Đa Cấp Lừa Đảo?”

 1. Căm thù Bán Hàng Đa Cấp

  Nên loại bỏ khỏi xã hội khi chúng mới manh nha hoạt động, tránh để lâu hại dân.

  Reply
  1. Nguyễn Thị Dung

   Mn hiểu về atomy như thế nào? Cứ bảo lừa nọ kia nhưng nói thẳng 1 điều toàn người Việt làm hại người Việt

   Reply
 2. Phuong

  Cty này không quy định bán được bao nhiu hết, cũng chẳg yêu cầu tiền bạc làm hội viên, thì mình không mua thì thôi, người tiêu dùng lựa chọn sức khỏe cho mình thôi

  Reply
 3. Quy

  Tại sao cũng mô hình kinh doanh như thế ở nc ngoài họ lại phát triển và mang lại giá trị kinh tế cao. Còn cứ về tới VN là y như rằng bị biến tướng thành lừa đảo.

  Reply
  1. sầu thương

   Người Việt Nam nổi tiếng thế giới về việc trộm cắp. Du học sinh và lao động xuất khẩu người Việt đứng đầu bảng top ten về ăn cắp ở Nhật Bản. Ngoài ra, các quốc gia khác cũng phải vất vả lắm để chống trộm cắp của người Việt như: Hàn Quốc, Malaysia, Đài Loan, Singapore, Thái Lan…

   Người Việt ra nước ngoài thể hiện những hành vi phản cảm như không mua vé xe bus, đi tiểu bậy, giành ăn trong những quán buffet…

   Quốc thể còn đâu mà gọi là làm nhục?.

   Reply
 4. Mai Lan

  ATOMY có văn phòng làm việc và có Mã Số Thuế hẳn hoi sao lại gọi gì là lừa đảo. Chính vì là Công Ty Đa Cấp chân chính người ta mới chờ giấy phép hoạt động

  Reply
   1. vọng phu

    Chờ duyệt hay công ty Atomy không muốn vào thị trường Việt Nam. Nhiều người hóng công ty này đến dài cổ rồi.

    Reply
 5. long ca

  Cách đây vài tháng ở nước ngoài đã biết tin này rồi, mà lúc đó thấy mất đạo đức kinh doanh nên không tham gia… Người kinh doanh phải học qua một quá gọi là đạo đức kinh doanh. Mà hình như giờ đây chẳng ai quan tâm vấn đề này

  Reply
 6. Lan

  Ở công ty đa cấp này có bắt buộc tư vấn viên mỗi tháng phải bán đủ ba triệu như oriflame ko? Ai không làm ra tiền thì khỏi lấy hàng nha và khỏi làm công việc này. sinh viên học sinh thì lo học đi, đừng có tham gia vào kinh doanh đa cấp mà học không nổi đâu vì áp lực đủ thứ đó, không đơn giản đâu.

  Reply
  1. Minh Tùng

   Không có qui định nào cho thành viên phải kinh doanh bao nhiêu tiền, bạn bán được thì bạn có tiền đơn giản vậy thôi, đây là tự bạn kinh doanh tự do rảnh thì kinh doanh bận thì gác lại

   Reply
   1. đa cấp lừa đảo

    nhưng không có cái gì mà ngồi mát ăn bát vàng cả đúng không bạn. Ko ép doanh số như OriFlame sẽ tạo sự lười biếng mà thôi.

    Reply
 7. Atomy bán hàng đa cấp vào Việt Nam

  Atomy bán hàng đa cấp không phép

  Đó là cảnh báo của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng – Bộ Công thương

  Theo cơ quan này, thời gian gần đây, trên mạng rầm rộ các hoạt động quảng bá, mời mua hàng, mời tham gia là cộng tác viên của mạng lưới kinh doanh các sản phẩm: thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy (Hàn Quốc) để hưởng hoa hồng theo doanh số. Tuy nhiên, Cục chưa từng nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty đang kinh doanh sản phẩm thương hiệu Atomy.
  Atomy bán hàng đa cấp không phép – ảnh 1
  TIN LIÊN QUAN
  700.000 người tham gia bán hàng đa cấp tạo ra doanh thu 8.000 tỉ đồng Hoạt động giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và cộng tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp. Để tránh các rủi ro về vật chất cho người mua và người tham gia làm thành viên trong mạng lưới kinh doanh này, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay.
  Theo tìm hiểu của chúng tôi, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy được giới thiệu có xuất xứ từ Hàn Quốc, từng được giới thiệu quảng bá trên nhiều trang mạng Việt Nam từ năm 2015 và sản phẩm được bán lẻ tại thị trường trong nước vài năm trở lại đây. Tháng 1.2017, trên trang atomyvietnam có bài viết nên bắt đầu kinh doanh với Atomy thế nào đã khẳng định: “Atomy sử dụng mô hình tiếp thị theo mạng lưới để bán hàng trên toàn thế giới và Atomy dành 70% thu nhập của công ty cho các thành viên, vượt xa các công ty khác trong ngành, trung bình ngành chỉ khoảng 40%”. Khẩu hiệu của công ty là “win-win” cùng chiến thắng dành cho người sẵn sàng điều hành kinh doanh riêng của mình. Lời lẽ rất giống các công ty bán hàng đa cấp. Tuy nhiên, trên fanpage của Atomy được lập, có câu rất kêu: “Atomy-viết lại định nghĩa đa cấp” khẳng định nội dung đại ý: công ty không thu phí gia nhập mạng lưới kinh doanh và người tiêu dùng chỉ cần mua hàng để duy trì tài khoản (sản phẩm rẻ nhất chưa tới 100.000 đồng).
  Liên hệ với một trang chuyên cung cấp hóa mỹ phẩm Atomy trên đường Cách Mạng Tháng Tám, TP.HCM, người bán khẳng định không có mỹ phẩm nào hiệu Atomy có giá dưới 100.000 đồng. “Hiện chỉ có son gió hiệu Atomy thấp nhất là 300.000 đồng/cây, phấn phủ 500.000 đồng/hộp, bộ chăm sóc da thấp nhất 2,7 triệu đồng, combo 4 tuýp làm sạch da cũng có giá 1 triệu đồng rồi”, người bán thông tin.
  TIN LIÊN QUAN
  700.000 người tham gia bán hàng đa cấp tạo ra doanh thu 8.000 tỉ đồng
  Tăng cường thanh tra thuế hoạt động bán hàng đa cấp
  Cấm doanh nghiệp bán hàng đa cấp buộc người tham gia phải đặt cọc
  Thông tin hàng hóa được cập nhật trên fanpage đến ngày 31.3 vừa qua là sẽ phân phối sỉ 2 dòng sản phẩm là Hemohim và Atomy Skin Care 6 system. Mỗi loại nếu mua combo 4 hộp tổng giá trị “chỉ” 8 triệu đồng, mua một hộp thấp có giá 2,3 triệu đồng. Một fanpage khác giới thiệu bán hàng của Atomy từ năm 2015 đến nay quảng cáo “thần dược sức khỏe” Hemohim với hàng loạt “mỹ từ” như giúp hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư máy, ung thư dạ dày, ung thư gan… Thời buổi ô nhiễm từ không khí cho tới thực phẩm, nên phòng ngừa càng sớm sàng tốt…”. Chưa hết, theo trang này, Hemohim cũng giúp “điều hòa kinh nguyệt, một số nguồn tin nói rằng họ đã thử nghiệm trên các cặp vợ chồng hiếm muộn kết quả tuyệt vời….”.
  Về việc tham gia hệ thống Atomy, đơn vị này cũng cho hay chưa hoàn thành đăng ký kinh doanh hợp pháp tại Việt Nam nên ai muốn đăng ký làm thành viên email thông tin cá nhân… “Chúng tôi chỉ là những người bình thường, nhưng mang một khao khát cháy bỏng, đóng góp một phần nhỏ bé nào đó cho xã hội. Nếu định nghĩa về bán hàng đa cấp được viết lại, chúng tôi tin tưởng, đó là một điều tốt và nhiều người sẽ hạnh phúc”, trang này viết.

  Reply
 8. Bui cuong

  Các Sản Phẩm của ATOMY là Tuyệt vời nhất. Ai chưa dùng nên dùng, khi đã dùng thì yêu mến vô cùng !!! Họ có dụ mình cái ji đâu .khi tham ja ko đóng phí, ko ép doanh số, ko mua sp quá 100 ngàn vn/1 năm,mà mình mua sp thì mình dùng thôi(dùng thử) tốt thì mua tiếp ko thì thôi họ ko ép. Mình đã dùng nhiều sp của họ rồi rất ok, hàng tốt chính hãng giá cả so với ở Vn về sp thì rẻ hơn nhiều. Họ bán hàng là như vậy có ji lừa đảo đâu

  Reply
 9. Kiều Trang

  Sản phẩm chất lượng tốt ngang với các sản phẩm hàng hiệu- giá cả thì rất bình dân. Kinh doanh Atomy là phương thức kinh doanh không cần bỏ vốn, không ép doanh số, không mất phí tham gia, điểm tích lũy được duy trì trọn đời. ai muốn tham gia làm nhà phân phối của Atomy hãy liên hệ với tôi: 0985832582- KIỀU TRANG

  Reply

Post Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.